Red Purple Black

Giới thiệu về trường

Bài viết - Từ Internet - Giới thiệu

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập năm 1998. Trong suốt chặng đường 18 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Lương Thế Vinh đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, từng bước đi lên và khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của tỉnh, góp phần tích cực đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 7 lớp 10 và 15 cán bộ giáo viên, công nhân viên, chỉ có 7 phòng học cấp 4 đã xuống cấp. Trong những năm đầu mới thành lập nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học cũng như đội ngũ giáo viên. Nhờ có sự quan tâm của lãnh đạo Sở GD-ĐT và Thị xã Điện Bàn nhà trường đã sớm ổn định về mọi mặt. Đến nay, nhà trường đã có 32 lớp với gần 1500 HS, số lượng cán bộ giáo viên, công nhân viên lên đến gần 80 người. Trong những năm học qua, thầy và trò của nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc dạy thực chất, học thực chất và đánh giá thực chất. Do đó, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Chất lượng học sinh đại trà cũng có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Lãnh đạo nhà trường đã thực hiện sự lãnh chỉ đạo sâu sát mọi hoạt động dạy và học của nhà trường, có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, vì thế, những năm gần đây, chất lượng đội ngũ giáo viên của trường được đánh giá là vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, hầu hết giáo viên trong trường đều có trình độ chuyên môn khá, giỏi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, nhiều thầy cô có năng lực trong công tác giảng dạy và quản lý học sinh, được phụ huynh và học sinh tin tưởng và quý mến. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng, THCN ngày càng cao. Số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh qua các năm đều đạt khá cao và đã có HS đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Chất lượng giáo dục hai mặt của học sinh ngày càng tăng lên đáng kể.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua, Trường THPT Lương Thế Vinh luôn được Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam và Thị xã Điện Bàn đánh giá rất cao. Trong năm học này và những năm tiếp theo nhà trường sẽ phấn đấu không ngừng để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học, góp phần tích cực vào thành quả chung của sự nghiệp giáo dục nước nhà, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.


Thầy Lê Văn Ngạt
Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng


Tin mới hơn:

Hoạt động khuyến học, khuyến tài

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Lương Thế Vinh
Số TK: ..
Tại ngân hàng NN&PTNT KCN Điện Nam-ĐIện Ngọc

Quý vị có thể ủng hộ trực tiếp cho Hội khuyến học của Trường.

DANH SÁCH ỦNG HỘ 
 Năm học 2020-2021

1. Tập thể ...... đ

2. Cá nhân: ....... đ

Nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm của quý vị. Chúc  quý vị hạnh phúc và thành đạt!

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Mảnh đất kiên trung Điện Bàn Quảng Nam


Hình ảnh từ thư viện

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website này đã đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc chưa? 

Banner liên kết

Trường trên bản đồ

Số liệu thống kê

Các thành viên : 3
Nội dung : 448
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 513117
Hiện có 30 khách Trực tuyến