Red Purple Black

Tổ chức Cuộc thi hùng biện "câu chuyện tình huống đạo đưc và pháp luật" Năm học 2024-2025

Thực hiện Kế hoạch số 2383/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Nam ngày 18 tháng 9 năm 2024 về việc tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh THPT trên địa bàn Tỉnh năm học 2024-2025; đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường; bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện kĩ năng sống, tạo điều kiện  để học sinh rèn luyện, nâng cao phẩm chất và năng lực theo chương trình GDPT 2018.

Trải qua vòng sơ loại với 46 bài dự thi của các cá nhân đến từ 46 lớp. Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 10 bài thi đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn để bước vào vòng thi chung khảo. Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2024, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” cấp trường năm học 2024-2025.

1

Về tham dự và cổ vũ cho hội thi có các thầy cô lãnh đạo nhà trường, GVCN, các thầy cô giảng dạy môn GDKTPL, thầy cô bộ môn, thí sinh dự thi đến từ các chi đoàn lớp và đông đảo học sinh.

2

Qua phần thi hùng biện, các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, hiểu biết của mình về các vấn đề đạo đức, pháp luật được học trong nhà trường cũng như ứng xử khá linh hoạt các tình huống liên quan đến đề tài hùng biện do Ban Giám khảo đưa ra. Nhiều đội thi quan tâm đầu tư cả về nội dung đề tài hùng biện và hình thức minh họa làm cho các vấn đề đạo đức, pháp luật không khô khan mà trở nên hấp dẫn, lôi cuốn và đạt hiệu quả tuyên truyền cao. Thông qua những câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật, thông qua sự liên hệ với thực tiễn đời sống sẽ góp phần khơi dậy trong học sinh các giá trị tốt đẹp, ý thức chấp hành pháp luật của các em. Góp phần xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin, bản lĩnh và sống tích cực.

3

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã chọn ra những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất để trao giải thưởng, cụ thể như sau:

Lớp

Giải

1

Giải Nhất

2

Giải Nhì

3

Giải Ba

4

Giải Ba

5

6

7

8

9

10

4

Căn cứ vào kết quả của Hội thi, nhà trường sẽ chọn đội dự thi đại diện cho trường tham gia dự thi Cụm vào ngày 22/10/2024 tại trường THPT chuyên Lê Thánh Tông.

5

QUỸ TÀI TRỢ KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Tên chủ tài khoản: Trường THPT Lương Thế Vinh
Số TK: 4218201000906
Tại ngân hàng Agribank, KCN Điện Nam - Điện Ngọc

.................................  đ.

Nhà trường xin cảm ơn quý vị. Chúc quý vị và gia đình luôn hạnh phúc và thành đạt!

Video clip hoạt động

Title: Giao lưu với trường ĐH Phan Châu Trinh

Hình ảnh từ thư viện

Theo bạn Website này đã đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc chưa?

Banner liên kết

bannerbogiaoduc so-gddt-qn