Red Purple Black

Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức ngoại khoá “Văn học - Học văn” cấp trường năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2020-2021 của trường THPT Lương Thế Vinh, chiều ngày 04/02/2021, nhà trường tổ chức ngoại khóa Văn học - Học văn cấp trường dành cho các em học sinh khối 10, 11.

IMG 8318

Đến dự buổi ngoại khóa có thầy Lê Văn Ngạt - Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban Tổ chức; thầy Trần Văn Chương - Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Cúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Viết Tam – BTĐT; cô Huỳnh Thị Thu Hoài – Tổ trưởng tổ Ngữ văn, Trưởng Ban Giám khảo cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, GVCN các lớp và các em học sinh đại diện cho các lớp 10, 11.

Buổi ngoại khóa không ngoài mục đích tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, để các em thể hiện tình yêu đối với bộ môn Ngữ văn. Qua đó giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử văn học dân tộc, phát triển phẩm chất và năng lực của bản thân, đồng thời phát hiện ra những HS có năng khiếu môn Ngữ văn và từ đó có được những định hướng phù hợp để bồi dưỡng năng khiếu cho các em dự thi Hội thi Văn học - Học văn cấp Tỉnh.

Chương trình hoạt động ngoại khóa được tổ chức theo hình thức thi tài năng diễn xuất qua các tiểu phẩm và thuyết trình của các học sinh. Tiểu phẩm dự thi được xây dựng từ nội dung hoặc lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học, nhóm tác phẩm văn học có trong chương trình Ngữ văn. Tác giả kịch bản của tiểu phẩm là học sinh của lớp dàn dựng. Nội dung thi kiến thức, kĩ năng thuyết trình là vấn đề về nội dung hoặc nghệ thuật của tác phẩm văn học được chọn để xây dựng tiểu phẩm. Mỗi tác phẩm sẽ có ít nhất có 03 vấn đề được nêu ra để học sinh bắt thăm, trình bày ngay sau phần thi tiểu phẩm.

Trong chương trình, các ĐVTN đã hóa thân xuất sắc vào các nhân vật văn học và làm nổi bật được tinh thần của mỗi tác phẩm, mỗi nhân vật qua thần thái biểu diễn. Các em khối 10 có sự hồn nhiên trong diễn xuất, rất sáng tạo khi để các nhân vật An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy, cô Tấm, Cám, quan huyện, thầy đồ …Còn các ĐVTN khối 11 đã tái hiện được các nhân vật Chí Phèo, Thị Nở, cha con Bá Kiến, tái hiện được các trang phục của Tiệm may Âu hóa trong tác phẩm Số đỏ qua các trang phục Nữ quyền hay Ngây thơ của cô Tuyết, cụ cố Hồng, Xuân tóc đỏ, hình ảnh Huấn Cao, viên quản ngục ...

IMG 8319

IMG 8323

 

IMG 8325

IMG 8331

Chương trình ngoại khóa đã thực sự mang đến một không khí vô cùng sôi nổi hào hứng cho các em học sinh. Từ những ngày chuẩn bị rất vất vả mà rất vui, các em đã nảy ra được những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Các em vô cùng hứng thú và say mê với hoạt động ngoại khóa  này và mong muốn các thầy cô sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các sân chơi như thế, để các ĐVTN thêm yêu trường, mến lớp, gắn bó với thầy cô.

IMG 8335

IMG 8337

 

IMG 8345

IMG 8347

IMG 8352

IMG 8357

IMG 8358

IMG 8368

Kết thúc ngoại khóa, Ban Tổ chức trao 05 giải Khuyến khích cho các chi đoàn: 11/5, 11/11, 10/4, 10/5, 10/10. Trao 02 giải Ba cho các chi đoàn: 10/1 và 11/2. 02 giải Nhì thuộc về chi đoàn 11/4 và 11/3. Giải Nhất được trao cho chi đoàn lớp 10/9.

IMG 8371

IMG 8373

Trong chương trình, các ĐVTN đã hóa thân xuất sắc vào các nhân vật văn học và làm nổi bật được tinh thần của mỗi tác phẩm, mỗi nhân vật qua thần thái biểu diễn. Các em khối 10 có sự hồn nhiên trong diễn xuất, rất sáng tạo khi để các nhân vật An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy, cô Tấm, Cám, quan huyện, thầy đồ …Còn các ĐVTN khối 11 đã tái hiện được các nhân vật Chí Phèo, Thị Nở, cha con Bá Kiến, tái hiện được các trang phục của Tiệm may Âu hóa trong tác phẩm Số đỏ qua các trang phục Nữ quyền hay Ngây thơ của cô Tuyết, cụ cố Hồng, Xuân tóc đỏ, hình ảnh Huấn Cao, viên quản ngục

Theo phản hồi từ phía các em học sinh, các em vô cùng hứng thú và say mê với hoạt động ngoại khóa này. Các em mong muốn các thầy/ cô sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các sân chơi như thế, để HS thêm yêu trường, mến lớp, gắn bó với thầy cô. Các cựu HS của trường cũng rất ủng hộ vì cho rằng đây là xu hướng đổi mới của một trường học hiện đại.

Chương trình ngoại khóa đã thực sự mang đến một không khí vô cùng sôi nổi hào hứng cho các em học sinh. Từ những ngày chuẩn bị vât vả mà rất vui, các em đã nảy ra được những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Hy vọng chương trình sẽ đem đến những cảm xúc và ấn tượng đẹp trong lòng quý thầy cô và các em học sinh.

Hoạt động khuyến học, khuyến tài

Số tài khoản ủng hộ Hội khuyến học:
Tên: Trường THPT Lương Thế Vinh
Số TK: ..
Tại ngân hàng NN&PTNT KCN Điện Nam-ĐIện Ngọc

Quý vị có thể ủng hộ trực tiếp cho Hội khuyến học của Trường.

DANH SÁCH ỦNG HỘ 
 Năm học 2020-2021

1. Tập thể ...... đ

2. Cá nhân: ....... đ

Nhà trường xin cảm ơn và ghi nhận tình cảm của quý vị. Chúc  quý vị hạnh phúc và thành đạt!

Video clip hoạt động

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Giao lưu với trường ĐH Phan Châu Trinh


Hình ảnh từ thư viện

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website này đã đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc chưa? 

Trường trên bản đồ

Số liệu thống kê

Các thành viên : 3
Nội dung : 460
Liên kết web : 19
Số lần xem bài viết : 368296
Hiện có 15 khách Trực tuyến