Tổ chức các hoạt động hướng vè biên giới, hải đảo - Năm học 2021-2022

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021-2022 của tuổi trẻ nhà trường. Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2021). Sáng chủ nhật, ngày 03/10/2021, Đoàn trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc cho các ĐVTN trong nhà trường.

Tham dự hoạt động có thầy giáo Lê Viết Tam – Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô trong Ban Thường vụ đoàn trường.

Trong hoạt động này, đoàn trường triển khai:

- Quán triệt cho ĐVTN về Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo số 82/2015/QH13 ngày 25/3/2015.

- Tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

- Tuyên truyền những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

- Tuyên truyền, phổ biến, vận động, giáo dục ĐVTN nâng cao nhận thức vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo, giáo dục chủ quyền biển, hải đảo.

Thông tin về tình hình trên Biển Đông trong thời gian vừa qua cũng như quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Quân chủng Hải quân về bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đồng thời chia sẻ về những hoạt động, cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.